5 bài nghị luận giữ chữ tín

Bài viết số 1 Sự giả dối luôn mang lại những tổn hại to lớn đối với cuộc sống. Một khi niềm tin vơi cạn thì mọi lời nói hay, mọi hành động tốt đẹp …

Bài viết số 1

Sự giả dối luôn mang lại những tổn hại to lớn đối với cuộc sống. Một khi niềm tin vơi cạn thì mọi lời nói hay, mọi hành động tốt đẹp cũng trở thành vô nghĩa.người xưa rất coi trọng chữ tín trong đời sống của mình. Nó được xem là một trong năm đức tình (nhân – lễ – nghĩa – trí – tín) cần có ở mỗi con người.

Tín có nghĩa là chữ tín, là sự tin tưởng, lòng tin tưởng vững chắc vào một cái gì đó. Tín có nghĩa là sự tin cậy lẫn nhau, không thất hứa, luôn thực hiện đúng những gì mình đã hứa.

Người biết giữ chữ tín luôn biết trọng lễ nghĩa, thực hiện nghiêm khắc những gì mình đã hứa, dám chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm và luôn khiến người khác hài lòng, tin tưởng.

Sống biết giữ chữ tín là sống đúng với đạo lí truyền thống của dân tộc ta. Đó là một phẩm chát tốt đẹp được gìn giữ và trân trọng qua biết bao thế hệ và ngày càn được tỏa sáng hơn.

Cuộc sống rất cần có chữ tín. Ai cũng biết trọng danh dự, luôn giữ chữ tín trong công việc và trong lời nói thì xã hội sẽ ổn định, cái xấu, cái ác bị loại bỏ, niềm tin tưởng tăng lên. Chữ tín gắn kết con người lại với nhau cùng hướng đến những lợi ích tốt đẹp nhất.

Sống và làm việc có uy tín sẽ khiến người khác vô cùng tin tưởng, phấn đấu cùng ta làm việc và hướng đến kết quả tốt đẹp nhất. Nếu không biết giữ chữ tín, không những công việc bị đổ vỡ mà tình người cũng mất theo. Mọi lợi ích bắt đầu từ sự tin tưởng lẫn nhau.

Sống biết giữ chữ tín thể hiện một nhân cách cao cả, một lối sống trọng tình trọng nghĩa. Đó cũng là cách sống mà biết bao con người đã lựa chọn để có thể thành công trong cuộc sống này.

Lòng tin bắt nguồn từ một xã hội hướng đến cái thiện mà ở đó chữ tín phải trở thành kim chỉ nam trong các quan hệ ứng xử ở mọi lĩnh vực. Có lòng tin là có tất cả, mất lòng tin thì có khi trắng tay vì chẳng mấy ai còn muốn đến với ta.

Người không biết trọng chữ tín, luôn ích kỉ, vụ lợi cá nhân sẽ không được người khác tin tưởng, yêu thương và giúp đỡ. Họ thường bị mọi người chê trách và xa lánh dẫn đến thất bại trong cuộc sống. Những người như thế thật đáng chê trách.

Muốn giữ gìn và phát huy chữ tín trong công việc và trong đời sống, trước hết là phải sống chân thực, ngay thẳng. Bởi khi sống trung thực và ngay thẳng ta mới biết coi trọng lòng tin của mọi người đối với mình. Cuộc sống muốn nhận về lòng tin thì phải cho đi lòng tin. Ta tin tưởng ở mọi người tất sẽ được mọi người tin tưởng. Lòng tin tưởng không thể đánh đổi bằng tiền bạc. Nó chỉ có được khi ta tin vào chính nó mà thôi.

Sống phải biết trọng lời hứa và tin tưởng nhau. Chính lười hứa gây được ở người ta sự tin tưởng. Nhưng người ta chỉ thật sự tin tưởng khi lời hứa đó được thực hiện. Bởi thế, đừng bao giwof thất hứu và đừng hứu nếu mình khồng làm được. Lời một khi nói ra thì có trời đất chứng giám, cho nên, đừng vì tùy hứng mà lỡ thất tín với người khác. Chúng ta cần phải noi gương người xưa, coi trọng chữ tín, như thế mới có thể khiến cho xã hội này trở nên tốt đẹp hơn. Dành được niềm tin của người khác đã khó nhưng giữ được niềm tin ấy còn khó hơn nhiều lần.

Khổng Tử từng dạy: “Ở nhà phải hiếu thuận với cha mẹ, ra ngoài tôn kính người hơn tuổi, cẩn thận giữ điều tín, gần gũi thân cận với người nhân đức, được như vậy mà còn dư sức thì học tập tri thức nữa”. Điều tín là phẩm chất mà người hết sức giữ gìn. Sống không có chữ tín thì sự tồn tại cũng trở nên vô nghĩa, dẫu có cố gắng cũng chẳng làm được điều gì lớn lao.

Muốn giữ được lòng tin của mọi người đối với mình cần phải làm tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, biết giữ đúng lời hứa và luôn đúng hẹn. Thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của mình là đã biết giữ chữ tín đối với mọi người. Nếu làm được nhiều điều tốt đẹp hơn trách nhiệm của mình thì chữ tín ấy càng được khẳng định.

trong cuộc sống, có nhiều người không coi trọng chữ tín. Họ thường nói nhiều, hứa hẹn nhiều nhưng không thực hiện. Họ sống bằng cuộc đời lừa dối, lợi dụng lòng tin của mọi người để mưu lợi cho bản thân, không xem trọng tình nghĩa. Họ chà đạp lên nhân cách, nhân phẩm và lòng tự trọng của người khác. Bởi thế, họ thường mọi người khinh ghét, xa lánh. Những người như thế thật đáng chê trách.

Trên đời này có gì cao quý bằng chữ tín. Nó là sợi chỉ kết nối con người lại với nhau, tin tưởng lẫn nhau cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tín nghĩa là một nhân cách đáng quý của con người mà chúng ta có dùng tiền cũng không mua được. Đường đường chính chính làm người thì nên làm việc một cách rõ ràng rành mạch. Đừng bao giờ để người khác mất lòng tin vào ta hay hoài nghi ở ta điều gì. Bởi khi người khác tin ta, đó chính là giá trị của ta trong lòng người đó.

Bài viết số 2

Một lần bất tín, vạn lần mất tin.Chính chữ tín gìn giữ các mối quan hệ tốt đẹp của con người trong cuộc sống này. Hiểu đơn giản, sống biết giữ chữ tín là coi tọng lòng tin của mọi người đối với mình, biết trọng lời hứa và biết tin tưởng. Người biết giữ chữ tín luôn nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của người khác đối với mình, giúp mọi người đoàn kết và dễ dàng hợp tác với nhau. Bởi thế, người biết giữ chữ tín thường dễ thành công hơn. Ai cũng cần phải biết giữ chữ tín bởi tín nghĩa là yêu tố quan trọng nhất khẳng định danh dự, nhân phẩm của bản thân, gắn kết bản thân với cộng đồng. Người biết giữ chữ tín trong công việc và đời sống mới được người khác tin tưởng, hợp tác, giúp đỡ để thành công. Không giữ chữ tín sẽ bị mọi người xa lánh, khinh bỉ. Muốn giữ được lòng tin của mọi người đối với mình thì mỗi chúng ta cần phải thực hiện tốt chức trách và trách nhiệm của mình, giữ đúng lời hứa, đúng hẹn trong các mối quan hệ với mọi người, không nói nhiều hơn những gì mình có thể làm. Giữ lời hứa không chỉ là giữ lời đã hứa mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm và quyết tâm của mình khi thực hiện lời hứa. Đã hứa việc gì rồi, cho dù có bị tổn thất cũng phải giữ đúng lời đã hứa. Đó chính là tín nghĩa ở đời, cần phải thực hiện thật tốt.

Bài viết số 3

Giữ chữ tín là coi trọng lòng tin của toàn bộ người đối có mình, biết trọng lời hẹn và biết tin tưởng.

 

Ngày nay lời hẹn không đáng giá một đồng.

 

Ngay cả giao kèo lập ra cũng mang thể là giả, hay những công văn giả, văn bằng giả, giấy chứng thực nhái … ở khắp nơi đều có.

 

Người xưa khi kể thường hay sử dụng từ "tín nghĩa", lời một lúc đã nói ra thì cả đời nhất quyết nên khiến cho được.

 

Ngày nay, chữ "tín nghĩa" thường được ghi thành "tín dự", chỉ khác nhau 1 chữ, nhưng ý nghĩa thì đã sai khác ngàn dặm.

 

Đa số từ đấy hiện tại chỉ để thỏa mãn ham mê muốn cá nhân của mình chứ ko hề nhắc đến đạo nghĩa.

 

Đừng vì tùy hứng mà lỡ thất tín với người khác.

 

Chúng ta buộc phải nên noi gương người xưa, coi trọng chữ tín, như thế mới với thể làm cho cho xã hội này phát triển thành thấp đẹp hơn.

 

Một lần mất tín vạn lần mất tin

 

Chúng ta đã gặp ko ít người trong khi trò chuyện cứ cường điệu tất cả thứ, nhắc các điều ko thành với như một điều hiển nhiên để với thể gây ấn tượng hoặc chứng tỏ bản thân mình sở hữu người khác.

 

Hay 1 sự thật là những người này không biết được rằng những điều họ vừa nhắc chẳng để lại 1 ấn tượng rẻ nào, nhưng chỉ khiến người nghe cảm thấy chán, và thậm chí tự hạ rẻ mình trước mắt người nghe, tệ hơn nữa họ với thể phát triển thành vô hình cộng có lời đề cập với cánh của mình trước người đối diện.

 

Không một ai mang thể bắt bản thân bạn cần hứa hay làm cho bất cứ điều gì mà chính bạn không hề muốn, do ấy hãy thực hành đúng các điều mình đã nói ko chỉ tạo lập được lòng tin mà còn giúp bản thân mình thấy hài lòng hơn về cuộc sống, cũng như thăng tiến nhiều trên con đường sự nghiệp và được mọi người quý mến.

 

Sự chân thật là nền móng của giữ chữ tín

 

Đừng bao giờ kiểm tra rẻ sức mạnh của sự thành thật, nó như là một bước ngoặc để giúp bạn với được các trang bị mình buộc phải và nó cũng là duyên cớ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thanh thoát hơn so có việc khiến cho tổn hại đến sự trung thực của chính mình.

 

Tinh thần bạn sẽ ra sao giả dụ nói 1 việc gì ấy mà ko đúng sự thật?

 

Bạn sở hữu mỏi mệt lúc bản thân khi nào cũng phập phồng lo sợ sự thật sẽ bị phơi bày?

 

Tâm an thì tinh thần mới vui được, hãy nói các gì mình có, bản tính của ngôn từ chính từ tâm trí của mỗi con người và truyền chuyên chở từ người này đến người khác, duyệt y hình dung, hình dung mà những lời đề cập ấy sẽ đổi thay ít nhiều.

 

Tuy nhiên các lời đề cập dối ko sở hữu giá trị cũng có thể khiến tổn hại tới chữ tín của bạn, cũng chữ tín quý hơn vàng như làm người khác thất vọng về các điều bản thân bạn kể ra.

 

Đừng để tới lúc niềm tin của người khác về bạn không còn, thì mọi chuyện chẳng còn thể cứu vãn được vì đa số các mối quan hệ điều dựa trên niềm tin, sự tôn trọng.

 

"Nhân, nghĩa, lễ, trí, tín" thực ra luôn với đối ứng siêu khắn khít với thân thể người

 

Cuộc đời ví như sống không "tín" thì cứng cáp không với "nghĩa", chưa nhắc đến lòng biết ơn?

 

Khi ấy, họ sẽ mang các ngừa lẫn nhau, và dẫn đến việc coi nhau như kẻ địch, quan hệ giữa người mang người sẽ phát triển thành căng thẳng.

 

Cho phải nói: "Tín như cầu nối giữa con người sở hữu nhau, là nền tảng, cũng như cơ sở để con người sống thành tâm hơn."

 

Từ đấy với thể nhìn rộng ra hơn, ví như một nhà nước mà ở ấy dâm ô khắp nơi, loạn luân, không tin tưởng nhau, hay bội ơn vô nghĩa, cũng như đạo đức suy đồi thì vững chắc thiên tai ắt sẽ ko giới hạn xảy đến, trăm dân lầm than.

Bài viết số 4

Giữ chữ tín là coi trọng lòng tin của mọi người đối có mình, biết trọng lời hứa hẹn và biết tin tưởng.

 

Ngày nay lời hứa ko đáng giá 1 đồng.

 

Ngay cả hợp đồng lập ra cũng với thể là giả, hay các công văn giả, văn bằng giả, giấy chứng thực fake … ở khắp nơi đều có.

 

Người xưa khi nhắc thường hay dùng từ "tín nghĩa", lời 1 khi đã nhắc ra thì cả đời khăng khăng nên làm được.

 

Ngày nay, chữ "tín nghĩa" thường được ghi thành "tín dự", chỉ khác nhau một chữ, nhưng ý nghĩa thì đã sai khác ngàn dặm.

 

Đa số từ đấy bây giờ chỉ để thỏa mãn ham mê muốn cá nhân của mình chứ không hề kể đến đạo nghĩa.

 

Đừng vì tùy hứng mà lỡ thất tín có người khác.

 

Chúng ta cần cần noi gương người xưa, coi trọng chữ tín, như thế mới có thể khiến cho cho xã hội này trở nên thấp đẹp hơn.

 

Một lần mất tín vạn lần mất tin

 

Chúng ta đã gặp không ít người trong khi trò chuyện cứ phóng đại đa số thứ, nhắc các điều ko thành mang như 1 điều hiển nhiên để với thể gây ấn tượng hoặc chứng tỏ bản thân mình với người khác.

 

Hay một sự thật là các người này ko biết được rằng các điều họ vừa kể chẳng để lại một ấn tượng thấp nào, nhưng chỉ làm cho người nghe cảm thấy chán, và thậm chí tự hạ phải chăng mình trước mắt người nghe, tệ hơn nữa họ mang thể trở nên vô hình cộng sở hữu lời kể có cánh của mình trước người đối diện.

 

Không một ai có thể bắt bản thân bạn phải hẹn hay khiến bất cứ điều gì mà chính bạn ko hề muốn, do đó hãy thực hành đúng các điều mình đã kể ko chỉ kiến lập được lòng tin mà còn giúp bản thân mình thấy chấp thuận hơn về cuộc sống, cũng như thăng tiến nhiều trên con đường sự nghiệp và được tất cả người quý mến.

 

Sự chân thật là nền tảng của giữ chữ tín

 

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự thành thật, nó như là một bước ngoắc để giúp bạn có được những đồ vật mình buộc phải và nó cũng là duyên do giúp bạn cảm thấy thoải mái, thảnh thơi hơn so với việc khiến cho tổn hại đến sự trung thực của chính mình.

 

Tinh thần bạn sẽ ra sao nếu nói một việc gì đấy mà ko đúng sự thật?

 

Bạn với mệt mỏi khi bản thân khi nào cũng phập phồng lo sợ sự thực sẽ bị phơi bày?

 

Tâm an thì ý thức mới vui được, hãy đề cập những gì mình có, thực chất của ngôn từ chính từ tâm khảm của mỗi con người và truyền chuyên chở từ người này đến người khác, phê duyệt hình dung, nghĩ đến mà những lời nhắc đó sẽ đổi thay ít nhiều.

 

Tuy nhiên những lời nhắc dối không với giá trị cũng mang thể làm tổn hại đến chữ tín của bạn, cũng như làm cho người khác thất vọng về các điều bản thân bạn nói ra.

 

Đừng để đến khi niềm tin của người khác về bạn ko còn, thì hầu hết chuyện chẳng còn thể cứu vãn được vì đa số các mối quan hệ điều dựa trên niềm tin, sự tôn trọng.

 

"Nhân, nghĩa, lễ, trí, tín" thực ra luôn mang đối ứng vô cùng khăng khít sở hữu cơ thể người

 

Cuộc đời nếu sống ko "tín" thì kiên cố không với "nghĩa", chưa nói tới lòng biết ơn?

 

Khi ấy, họ sẽ có những đề phòng lẫn nhau, và dẫn tới việc coi nhau như kẻ địch, quan hệ giữa người mang người sẽ trở nên căng thẳng.

 

Cho bắt buộc nói: "Tín như cầu nối giữa con người với nhau, là nền tảng, cũng như cơ sở để con người sống chân thành hơn."

 

Từ ấy sở hữu thể nhìn rộng ra hơn, ví như một quốc gia mà ở đấy dâm ô khắp nơi, loạn luân, ko tin tưởng nhau, hay bội ơn vô nghĩa, cũng như đạo đức suy đồi thì cứng cáp thiên tai ắt sẽ ko giới hạn xảy đến, trăm dân lầm than.

 

Do đấy quốc gia cũng khó sở hữu thể giữ vững.

 

Vì vậy, đề cao những giá trị về chữ tín giống như là hình thức để bảo vệ trực tiếp cho chính sinh mạng mỗi con người hay một quốc gia!

 

Thực hiện đúng ở đây lời hứa hẹn giữ chữ tín

 

Hãy thiết lập cho bản thân một tiêu chuẩn và xem ấy là điều mình nên thực hiện.

 

Và nó có vai trò cực kỳ quan yếu ko các trong việc kiến lập phải chữ tín mà còn mang cho bạn một cuộc sống thảnh thơi vì khi bạn khi ko giữ đúng như lời hứa, vững chắc bạn đã vô tình khiến thương tổn đến người khác, cũng như làm cho cho người khác tức giận? cảm giác bị phản bội? như bạn đã cảm nhận ở trên.

 

Những điều này sẽ đổ xuống đầu bạn vào 1 ngày nào đấy và chắc chắn chính bạn sẽ khó để với thể đi hết con đường đời của bản thân một cách bình an và trơn nếu liên tục thất hứa.

Bài viết số 5

Giữ lời hứa là một điều rất đáng quý trong cuộc sống. Vì một khi đã hứa thì phải giữ lời, nếu thất hứa thì chúng ta sẽ phải nhận những hậu quả không đáng có"

Có thể nói, giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người. Trước khi hứa phải suy nghĩ cẩn thận, xem mình có đủ khả năng để thực hiện lời hứa đó hay không và đã hứa thì phải giữ, nếu không thực hiện được thì phải gánh chịu hậu quả, không được che dấu, lờ đi hoặc đổ lỗi cho người khác. Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm. Còn nếu không giữ lời hứa, người khác sẽ không những không tin tưởng bạn mà còn xa lánh bạn. Ví dụ như bạn rất tin tưởng và giao một công việc rất quan trọng cho một người bạn nhưng người đó lại không thực hiện mà ngược lại: họ tìm cớ để đùn đẩy trách nghiệm cho việc không giữ lời hứa đó, không thực hiện vì những nguyên nhân này, nguyên nhân khác nghe rất êm tai nhưng sự thật đằng sau lại là người đó lười hoặc quên…. Bạn sẽ cảm thấy mình bị lừa dối và không được tôn trọng. Nếu bạn cũng làm vậy với những người khác, lời hứa của bạn chẳng có chút giá trị nào cả, và uy tín của bạn cũng từ đó mà giảm sút. Bên cạnh những nguyên nhân chủ quan còn có những nguyên nhân khách quan, đừng vội phán xét tại sao họ không thực hiện lời hứa mà hãy tìm hiểu nguyên nhân họ không thực hiện lời hứa đó, hãy thông cảm cho họ. Có một câu tục ngữ mà ông cha ta đã để lại:

“Nói lời phải giữ lấy lời,

Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”

Nói ra thì phải đảm bảo lời nói của mình là đúng, là chân thật , là có đạo lý. Đặc biệt phải đảm bảo cho người khác tin tưởng tuyệt đối vào lời nói của mình. Đừng có lượn lờ như ong như bướm, ý chỉ người nói không chân thật, nói lập lờ, nói đùa cợt rồi không giữ lời hứa.

Thế nên, khi hứa bất cứ điều gì thì hãy giữ lời hứa đó. Hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của mình.

Lê Tiến Thành – Học sinh lớp 7A1

“Lời hứa! Lời hứa được tạo ra để làm cho người khác tin tưởng mình. Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh việc bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn là người có trách nhiệm. Giữ lời hứa là điều rất quan trọng và đáng quý.

Tạo ra lời hứa thì lúc nào cũng dễ nhưng việc thực hiện và giứ lấy nó lại là điều ngược lại. Bạn hứa rất nhiều nhưng bạn có thể không thể giữ được nó. Việc bạn thất hứa đối với bạn thì rất bình thường vì đó chỉ là câu nói thường nhưng đối với người đã đặt lòng tin vào lời hứa của bạn thì đó là điều rất lớn. Bạn có thể làm ra hàng nghìn, hàng vạn lời hứa nhưng lời hứa của bạn không còn là gì đối với người đặt lòng tin vào bạn, vì họ đã mất đi sự tin tưởng và lời hứa của bạn sau khi bạn thất hứa sẽ trở nên vô nghĩa. Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự coi trọng người khác của bạn. Nếu bạn thất hứa thì đôi lúc sẽ có người nghĩ họ không được coi trọng trong bạn. Những lúc mà bạn thất hứa, nhiều người thường đùn đẩy trách nhiệm cho hoàn cảnh và trách nhiệm nhưng nguyên nhân chính lại là lý do hoàn toàn khác. Nếu bạn tạo ra lý do để lừa đối người khác về lời hứa thì bạn chính là người tự dối lừa chính bản thân mình và bạn sẽ cảm thấy vô cùng bứt rứt trong lòng. Tôi sẽ lấy một ví dụ điển hình về các bạn học sinh nhé! Một người bạn nhờ bạn giúp làm bài tập và bạn hứa sẽ giúp bạn đó. Nhưng đến ngày nộp bài thì bạn vẫn chưa giúp bạn đó và bạn đó bị điểm kém. Người đó hỏi bạn là tại sao lại không giúp bạn ấy thì bạn đùn đẩy lý do là làm bài tập khác nhưng lý do thật là do bạn quên. Rồi lần sau bạn lại không giúp. Sau mỗi lần nói dối thì bạn cảm thấy bứt rứt trong lòng. Bạn cố để sửa chữa lỗi lầm của mình nhưng sự tôn trọng của người kia đối với bạn đã về mức 0 nên họ không cần sự sửa chữa của bạn nữa. Lúc đó bạn thấy được lời hứa quan trọng đến nhường nào.”

Lời hứa rất quý giá và quan trọng. Nếu đã hứa thì phải thực hiện và giữ lấy nó. Hãy trở thành người đáng tin cậy và có trách nhiệm với lời hứa của mình!

“Các bạn có biết lời hứa nghĩa là thế nào không? Lời hứa không phải là lời nói thông thường hay một lời nói suông mà là một lời nói nghiêm túc và việc giữ lời hứa cũng là một điều rất đáng quý và đáng trân trọng.”

Các bạn đã bao giờ giữ lời hứa chưa? Nếu đã từng làm như vậy thì chắc hẳn đó là việc bạn có thể làm được, trong tầm tay của bạn thì bạn mới dám hứa chứ. Tôi đã từng gặp một câu chuyện liên quan đến lời hứa: “Hồi còn học lớp năm, có một bạn nam mượn một quyển sách của một người bạn và hứa sẽ trả lại vào tuần sau. Cho đến tuần sau, người bạn kia đã yêu cầu trả lại nhưng lời hứa đó đã kéo xuống tuần sau nữa, rồi tuần này sang tuần khác cho đến hết năm học, quyển sách đó vẫn không đến được tay chủ nhân của nó”.

Các bạn thấy sao? Việc giữ lời hứa thật đáng trân trọng và đáng quý, vậy mà có người còn xem nhẹ nó và lời hứa chỉ là lời nói cho qua chuyện. Nếu không biết giữ lời hứa thì bạn sẽ không bao giờ biết trân trọng lời nói của mình. Người khác sẽ nghĩ bạn là một người vô trách nhiệm đối với lời nói của mình, nghĩ rằng bạn không đáng tin cậy và có thể bạn sẽ còn gặp nhiều hậu quả hơn nữa nếu bạn không biết giữ lời hứa.

Bởi vậy, bạn hãy trân trọng nó và hãy hứa nếu như đó là việc bạn có thể làm được, bạn sẽ có được những kết quả tốt từ người khác. Vậy nên, việc giữ lời hứa rất đáng quý để tôi và mọi người cùng học tập.

Leave a Comment