5 dàn ý biểu cảm về sở thích của mẹ

Dàn ý số 1 I. Mở bài   Ví dụ:   Gia đình em bao gồm 4 thành viên, mọi người đều rất yêu thương và quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Nhưng người mà …

Dàn ý số 1

I. Mở bài

 

Ví dụ:

 

Gia đình em bao gồm 4 thành viên, mọi người đều rất yêu thương và quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Nhưng người mà luôn hy sinh và yêu thương gia đình nhiều nhất chính là mẹ của em. Mẹ là người chăm sóc em từng li từng tí và luôn đồng hành cùng em trên mọi chặng đường.

 

II. Thân bài

 

1. Kể bao quát về mẹ của em

 

– Mẹ em năm nay 44 tuổi

 

– Mẹ em là một người nội trợ của gia đình

 

– Mẹ em rất yêu thương và chăm sóc gia đình

 

2. Kể chi tiết về mẹ của em

 

a. Kể về ngoại hình của mẹ em

 

– Mẹ em rất xinh đẹp

 

– Mẹ em có mái tóc dài đen óng ả

 

– Khuôn mặt mẹ ốm

 

– Đôi mắt mẹ long lanh

 

– Mũi mẹ cao

 

– Miệng mẹ luôn cười chum chím

 

– Mẹ có dáng người thấp nhỏ

 

– Mẹ hay mặc đồ kín đáo và chừng mực

 

b. Kể về tính tình của mẹ em

 

– Mẹ em rất hiền

 

– Mẹ dịu dàng

 

– Mẹ luôn thương yêu và giúp đỡ mọi người

 

– Mẹ được mọi người yêu mến và thương yêu

 

c. Kể về hoạt động của mẹ em

 

– Mẹ em làm công việc nội trợ

 

– Mỗi ngày mẹ đi chợ, mẹ nấu ăn, giặt đồ,…

 

– Mẹ có nuôi một đàn gà

 

– Mẹ chăm sóc thửa rau bên nhà

 

– Mẹ tất bật với mọi công việc

 

III. Kết bài

 

Ví dụ:

 

Mẹ em là một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa dịu dàng, vất vả chăm sóc gia đình, nuôi nấng chúng em. Vì vậy em sẽ luôn nghe lời mẹ, học tập thật giỏi để không bao giờ làm phiền lòng mẹ

Dàn ý số 2

I. Mở bài

Hôm nay , tôi sẽ nói về sở thích của mẹ tôi.

 

II. Thân bài

 Mẹ tôi là giáo viên cấp 2 nên cũng k có thời gian nhiều cho những sở thích của mẹ. Sở thích của mẹ tôi là nấu những món ăn ngon cho gia đình. Vào ngày cuối tuần mẹ tôi thường nấu những món ngon cho gia đình. Mẹ nấu rất ngon. Cảm ơn mẹ vì những món ăn! ^^

 

Dàn ý số 3

I. Mở bài

Trong gia đình em, người mà em yêu quý và kính trọng nhất là mẹ.

 

II. Thân bài

Năm nay, mẹ ba sáu tuổi. Dáng người thon thả. Mái tóc dài mượt mà và óng ả .Khuôn mặt trái xoan .Đôi mắt mẹ sáng long lanh như ngọn đuốc dõi theo từng bước đi của em. Môi mẹ đỏ tươi ,luôn in lại những nụ cười rạng rỡ .Làn da của mẹ trắng mịn như được thoa một lớp phấn .Mẹ ăn mặc rất giản dị nhưng lại toát lên vẻ sang trọng .Hằng ngày, ngoài những công việc giảng dạy ở trường và tham gia các công tác đoàn thể mẹ còn phải lo chăm sóc chu đáo cho gia đình .Tối đến, dù bận soạn bài nhưng mẹ vẫn dành thời gian giảng bài cho em . những hôm em ốm, nhờ có bàn tay mẹ chăm sóc mà em đã nhanh khỏi để đến trường.Hằng ngày, mẹ phải dậy sớm để lo bữa sáng cho gia đình. Công việc bận rộn như vậy nhưng lúc nào mẹ cũng rất vui .Mẹ không những là người mẹ dịu dàng, đảm đang mà mẹ vừa là người chị , người bạn của em những lúc vui buồn . Có mẹ, em thấy ấm lòng. Em rất kính ttọng mẹ em, mẹ xứng đáng là người “ Giỏi việc trường , đảm việc nhà” mà nhà trường đã trao tặng danh hiệu cho mẹ trong công tác .

 

Em rất yêu quý mẹ em.

 

III. Kết bài

 Em sẽ cố gắng học giỏi để xứng đáng với công sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ.

Dàn ý số 4.

I. Mở bài

Mẹ tôi  có khá nhiều sở thích nhưng đọc sách là một trong những sở thích mà tôi thấy thú vị nhất và sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi.

 

II. Thân bài

 Đọc sách giúp mẹ nâng cao vốn từ vựng bởi nó chứa đựng rất nhiều từ mới.

Mẹ nói với tôi, Khi đọc mẹ nhận được sự tập trung cao độ bởi nó đòi hỏi mẹ phải tập trung và những gì tôi đọc trong thơi gian dài.

 Đọc sách cũng mở ra rất nhiều tri thức mới như tìm hiểu về lịch sử thế giới, biết được cấu trúc của não và biết được câu chuyện về Sherlock Holmes.Tôi nghĩ rằng đọc là một hoạt động trong nhà thú vị nhất đối với tôi.

Dàn ý số 5

I. Mở bài

Mẹ là một trong nhwuxng chủ đề không thể thiếu trong tác phẩm văn học .Vì vậy nên tác giả Chế Lan Viên đã viết nên câu thơ để ca ngơi tình cảm cao vời của mẹ dành cho con :

 

“Con dù lớn vẫn ………………..theo con “.

 

Và mẹ là ng` đã sinh ra tôi ,nuôi nấng tôi khôn lớn .Là ng` vẫn luôn theo dõi tôi từng bức trong cuộc dời .Mỗi chặn đường tôi đi dều có bóng dáng của mẹ .Mẹ là tất cả là nguồn sống của tôi .Tôi yêu mẹ vô cx`.

 

II. Thân bài

 Năm nay mẹ tôi 42 tuổi ,là1giáo viên cấp hai. Đôi mát mẹ tôi đen láy như hòn ngọc.Mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy ,tôi luôn thấy được sự ấm áp và bao dung lạ kì .Đôi môi thảm hồng ẩn dưới chiếc mũi thanh cao ,càng nhìn càng thấy đẹp tựa đóa hoa hồng chớm nở ban mai. Trước kia mẹ tôi sở hữu một đôi bàn tay trắng nõn nà ,nhưng bây h đã biến mất và thay thế  bởi đôi bàn tay gầy gầy xương xương,Chính đôi bàn tay  ấy dã tần tảo nuôi dưỡng dìu dắt tôi từ lúc  lọt lòng đến bây h tôi…………………….( tự vt nhá ,còn dài lắm ,đủ kiểu )

 

-Mỗi khi tôi mắc lỗi tôi chảng dám bao h nhìn thẳng vào đôi mắt mje .NHưng rồi mỗi khi lớn lên nhìn vào mắt mje tôi như thấy đc sự tha thứ và những điều rất lạ trg đôi mắt ấy –lấp lánh khát khao niềm hy vọng

 

Mẹ lo từ việc nhỏ đến việc lớn trg nhà

 

-Tính tình ………………………..

 

– NHững câu chuyện sinh hoạt hằng ngày giữa mẹ con ….khi đi học về – hai mẹ con cx nhau trò chuyện ……khi em bị đau –mẹ chăm sóc mỗi đêm …..Mẹ đọc truyện dỗ e ngủ……..=>Tình cảm mẹ thật cao cả ko bao h vơi đc….

 

Mẹ luôn dạy tôi những điều hay lẽ phải đạo lí làm ng` ……..

 

– Chỉ có mẹ là ng` bn duy nhất sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi và dành cho tôi những lời

 

khuyên tốt I’

 

Được sông trong vòng tay yêu thương ,âu yếm của mẹ tôi cảm thấy…..

 

Kb : Thời gian trôi qua ,tôi mỗi ngày một lớn thì mẹ tôi càng già đi .Thế nhưng mẹ vẫn thức khyua dậy sớm chăm sõ cho tôi .Tình mẹ thật thiêng liêng cao vời .Suốt đời này có ai = mẹ đâu ,chảng có ai sãn sàng hy sinh che chở cho t như mẹ .Ngay cả lúc t trưởng thành mẹ vẫn đồng hành cx t đi trên con  đường phía trc’.

MẸ là nguồn động lực lớn tiếp thêm sức mạnh cho tôi vươn lên trong cuộc sống .Tôi sẽ ko bao h quên ơn mẹ .Tôi hứa sẽ cố gắng học thật  giỏi chăm ngoan để mj vui lòng

Leave a Comment